Monday, February 06, 2006

Temporary Amnesia...Or Total Breakdown?


The employment of expensive agency temps has long been a source of huge waste in the public sector. It is a reflection of poor planning, poor management, and the need to operate within arbitrary staff budgeting rules. The inevitable result is high staff turnover, with temps hired to fill the gaps.

A stunning measure of how bad things are is that whereas government employs around 20% of Britain's workforce, according to the Office for Government Commerce, it accounts for 50% of the temporary labour market. The Gershon Review put the overall cost at £12bn pa, and promised to do something about it.

One of the worst offenders was the DTI, the £5bn pa department that has the temerity to lecture British business on how it should make itself more efficient. In April 2004 the then Secretary of State Patricia Hewitt told us:

"On average we have approximately 450 temporary staff per annum, which represents 9 per cent. of our current workforce. The cost of employing these agency staff over the last three financial years was 2001–02 £4,865K, 2002–03 £6,654K and 2003–04 £5,223K."

Clearly far too high, and scheduled for Gershon cuts. So what's happened? The Sunday Telegraph has an update:

"The DTI last year (2004-05) tripled its spending on office temps to £24.1 million" (or £24,100K in DTI/Hewittspeak).

How can that be? Could they have somehow forgotten? Or maybe they've just axed too many permanent staff chasing after their Gershon target. Er...no. Of their targeted 1,280 Gershon cut, they've managed just 33.

The only plausible explanation is that onerous DTI publishing schedule: 10,000 new publications since 1997.

Ars longa, vita brevis, as someone once rather nicely put it.

3 comments:

 1. Mình hiện tại cũng đang bán dong trung ha thao nhat banokinawa fucoidan. Nếu có điều kiện ghé thăm mình nhé http://supplements.vn
  Nấm linh chi nhật bản là sản phẩm hiện đang rất hot trên thì trường. Được cung cấp uy tín nhất tại http://supplements.vn. Chúng tôi còn cung cấp thêm những mặt hàng hot khác đến từ nhật bản như Shiseido Collagen, Đông trùng hạ thảo, ...

  ReplyDelete
 2. Bạn muốn order hàng mỹ. Nhưng bạn lại không có người thân để mua đồ mỹ giúp cho bạn.
  Vậy bạn phải làm sao để mua được món hàng bạn yêu thích đây. Hãy để chúng tôi giúp bạn mua nhé. Chúng tôi chuyên mua hàng ở nước ngoài và chuyển về Việt Nam. Khi đến với chúng tôi nếu không có kinh nghiệm mua hàng trên các trang web ở nước ngoài cũng không cần phải lo lắng.
  Bởi vì chúng tôi có kinh nghiệm mua hàng amazon sẽ mua hàng giúp cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ vận chuyển khác.
  Có thể kể đến như mua hàng nga xách tay, ship hàng nhật, gửi hàng từ đức về việt nam hay là nhận order hàng đức.

  ReplyDelete
 3. Collagen là thành phần giúp da chống lại quá trình lão hóa và giúp trẻ hóa làn da những thực phẩm nhiều collagen sẽ giúp bạn dể dàng bổ sung collagen vào cơ thể.Mất ngủ hiện nay đang diễn ra một cách nhanh chóng , ở mọi lứa tuổi khác nhau , mất ngủ phải làm sao ? Bị mất ngủ nên dùng thuốc hoặc đến gặp bác sĩ điều trị. Cách làm kem trắng da không phải là khó , sau đây là công thức kem trộn trắng da toàn thân dể dàng và đơn giản , bạn có thể làm tại nhà. Trí nhở tốt là mon muốn của hầu hết mọi người , vậy làm thế nào để có trí nhớ tốt ? Có nhiều cách đơn giản giúp bạn làm được điều đó. Giảm cân hiện nay đang là một xu hướng của mọi người , đặc biệt là phái nữ. Để giảm cân cấp tốc 1 tuần không quá khó, nên có một chế độ tập luyện và ăn uống một cách khoa học và có lộ trình sẽ giảm cân được. Gan là bộ phận giúp cơ thể lóc các độc tốt torng cơ thể , uống gì mát gan đẹp da ? Có nhiều thức uống không chỉ giúp đẹp da mà còn giúp mát gan.

  ReplyDelete